single tin tuc brasol banner

Bí mật thú vị về thiết kế logo Yahoo

Thiết kế mới gần đây của Yahoo! đã cho thấy sự đổi mới trong tư duy chiến lược của mình. Marissa Mayer lên nắm quyền điều hành”, Kathy Savitt, Giám đốc tiếp thị của Yahoo đã viết trên blog Tumblr của mình: “Sự thay đổi này lấy cảm hứng từ việc Yahoo! đang có những mục đích mới và đạt được những thành công nhất định”

Yahoo đã đưa ra hai bản logo mới với màu nền tím xanh và trắng, màu nền trắng thì chữ Yahoo sẽ màu tím xanh và ngược lại. Dòng chữ này được công ty thiết kế logo yahoo thiết kế theo dạng 3D nổi, chiều cao của các chữ sấp sỉ bằng nhau và font chữ được sử dụng cũng đơn giản hơn so với logo trước đó.

thiết kế logo yahoo

Yahoo! đã khởi động chiến dịch “30 days of change”. Trong chiến dịch này, mỗi ngày Yahoo đưa ra một phiên bản logo khác nhau trên trang chủ của mình. Và tới ngày 5/9/2013 (giờ Mỹ), logo đã chính thức công bố logo trên toàn cầu. Mặc dù đã chọn được logo mới, nhưng Yahoo vẫn muốn giới thiệu tới người sử dụng những biểu tượng khác nhau như một minh chứng hùng hồn về “phục hưng” của mình dưới thời Marissa Mayer. Với chiến dịch này, Yahoo đã hy vọng rằng họ sẽ thoát khỏi tình trạng kinh doanh tồi tệ đang phải đối mặt trong thời gian ngắn nhất.

Yahoo! đã từng sửa biểu tượng của mình ngay khi thành lập vào năm 1995. Nhưng với chiến dịch lần này, hãng công nghệ ở Silicon Valey mong muốn tạo một cái nhìn mới mẻ và ấn tượng hơn trong mắt người dùng. Họ đã từng hy vọng rằng Yahoo! sẽ tìm lại vinh quang trong tương lai không xa với những bước đi đúng đắn và phù hợp với sự thay đổi không ngừng của thế giới công nghệ.

Tuy rằng dưới “trướng” Marissa Mayer, Yahoo gần như đã lột xác hoàn toàn: giá cổ phiếu của Yahoo đã tăng hơn 70%. Nhưng Yahoo vẫn thất bại cho đến bây giờ và bí mật về thiết kế logo vẫn là một ẩn số thú vị cho đến tận bây giờ.

 

Service

Dịch vụ của chúng tôi

Thiết kế logo được định nghĩa là hình ảnh đồ họa, kí hiệu, hình tượng..., kết hợp cách thức thể hiện và diễn giải ý nghĩa tạo thành một phần yếu tố nhãn hiệu của công ty. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, cũng thể hiện giá trị tài sản vô hình to lớn của công ty được định giá bởi khách hàng.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập mà ngay cả những doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc định vị khác biệt của mình đối với các đối thủ thông qua nhận diện logo thương hiệu