single tin tuc brasol banner

5 nguyên tắc cơ bản thiết kế logo hiệu quả

Một Thiết kế logo tuyệt vời là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho doanh nghiệp hoặc trang web của bạn. Một logo tốt phải truyền tải thông điệp dành cho khách hàng tiềm năng của bạn mà không cần giải thích hoặc thêm ngữ cảnh.

Trong khi có một số hướng dẫn mô tả chức năng để tạo ra một logo như thế nào, bài viết này sẽ khám phá những gì chúng tôi tin rằng là những nguyên tắc cơ bản của thiết kế logo chuyên nghiệp & hiệu quả.

brasol.vn 5 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN THIẾT KẾ LOGO HIỆU QUẢ 1

công ty thiết kế logo đẹp

Khi đánh giá thiết kế logo công ty của bạn, bạn nên hỏi, liệu nó có đơn giản, dễ nhớ, tồn tại lâu dài, linh hoạt và phù hợp?

  1. Đơn giản

brasol.vn 5 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN THIẾT KẾ LOGO HIỆU QUẢ 2

Ít là nhiều. Logos quá nhiều chi tiết hoặc quá công phu thường không linh hoạt và có tính linh hoạt hạn chế. Bằng cách giữ cho logo đơn giản, giúp tăng cường độ “bám dính” của nó. Tạo một khái niệm độc đáo và đơn giản hóa nó ở mức cơ bản nhất có thể trong khi duy trì sức ảnh hưởng của nó.

  1. Đáng nhớ

brasol.vn 5 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN THIẾT KẾ LOGO HIỆU QUẢ 3

Để cho một logo được nhớ lâu hoặc có yếu tố “kết dính”, nó cần phải được cả hai đơn giản và phù hợp hoặc không phù hợp với khán giả. Thiết kế cần phải đơn giản, đủ để dễ dàng nhớ lại và truyền tải hình ảnh hoặc kiểu chữ gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu.

  1. Vô hạn

brasol.vn 5 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN THIẾT KẾ LOGO HIỆU QUẢ 4

thiết kế logo công ty theo phong thủy

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn đứng vững trước thử thách của thời gian; thương hiệu của bạn cần phải tồn tại vô hạn. Một logo tuyệt vời vẫn gây ấn tượng trong 10-20 năm kể từ bây giờ. Tái xây dựng thương hiệu không nên được coi là một phần hiển nhiên của doanh nghiệp hay cũng không nên trở thành một thói quen. Trường thọ là những gì bạn cần phấn đấu. Để tạo ra một logo dep vượt thời gian, tránh xu hướng, tránh những tác động không cần thiết và giữ cho nó đơn giản.

 

  1. Linh động/Linh hoạt

brasol.vn 5 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN THIẾT KẾ LOGO HIỆU QUẢ 6

Liệu logo của bạn sẽ phù hợp với các kích cỡ khác nhau mà không làm giảm chất lượng? Nó sẽ đạt chất lượng trong một màu hay không hiệu quả khi đặt trong một nền tối? Một logo hiệu quả nên đạt hiệu quả trên phương tiện truyền thông khác nhau và trong các bối cảnh khác nhau. Để đảm bảo tính linh hoạt, bắt đầu bằng cách tạo ra logo của bạn trong màu đen và trắng. Sử dụng một định dạng vector sẽ cho phép logo của bạn mở rộng lên tới kích cỡ khác nhau mà không làm giảm chất lượng.

 

  1. Liên quan và Phù hợp

brasol.vn 5 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN THIẾT KẾ LOGO HIỆU QUẢ 5

Hiểu khán giả mục tiêu của bạn hay của người tiêu dùng là một thành phần không thể thiếu trong việc tạo ra một thiết kế logo hiệu quả. Hiểu biết những gì là thích hợp cho các đối tượng của bạn sẽ quyết định những phông chữ, màu sắc và bất kỳ hình ảnh đi kèm và phong cách mà bạn sẽ sử dụng. Bạn sẽ không thiết kế logo cho cùng một công ty đồ chơi như bạn sẽ làm đối với cửa hàng buôn bán linh kiện điện tử.

Như bạn đã biết, có rất nhiều sự trùng lặp giữa 5 nguyên tắc chúng tôi đã vạch ra. Đó là bởi vì để tạo ra một logo có hiệu quả cao, đó là những nền tảng cơ bản nhất mà bạn nên tuân theo. Nếu bạn thành công có thể phát triển một logo tôn trọng và dựa trên những nguyên tắc này, logo của bạn sẽ thực hiện một cách xuất sắc trong việc hoạch định kinh doanh của bạn bây giờ và trong nhiều năm tới.

Service

Dịch vụ của chúng tôi

Thiết kế logo được định nghĩa là hình ảnh đồ họa, kí hiệu, hình tượng..., kết hợp cách thức thể hiện và diễn giải ý nghĩa tạo thành một phần yếu tố nhãn hiệu của công ty. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, cũng thể hiện giá trị tài sản vô hình to lớn của công ty được định giá bởi khách hàng.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của doanh nghiệp mới thành lập mà ngay cả những doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc định vị khác biệt của mình đối với các đối thủ thông qua nhận diện logo thương hiệu