Catalogue là một trong những công cụ hỗ trợ bán hàng cực kỳ đắc lực tại các doanh nghiệp. Do đó việc thiết kế và in ấn catalogue sao cho thẩm mỹ, ấn tượng luôn là vấn đề được người kinh doanh đặc biệt chú trọng.

5 câu hỏi thường gặp khi thiết kế - in ấn catalogue

07 12,2018 - Chuyên mục catalogue

Catalogue là một trong những công cụ hỗ trợ bán hàng cực kỳ đắc lực tại các doanh nghiệp. Do đó việc thiết kế catalogue đẹp, ấn tượng luôn là vấn đề được người kinh doanh đặc biệt chú trọng. Dưới đây là 5 câu hỏi thường gặp giúp bạn có thể hiểu rõ quy trình và chuẩn bị tốt hơn khi cần thiết kế catalogue.

Quy trình thiết kế catalogue ?

Tùy theo trường hợp mà mỗi đơn vị sẽ có các bước thực hiện catalogue khác nhau. Tuy nhiên quy trình chung sẽ bao gồm các bước:

Phân tích -> Chuẩn bị nội dung -> Chuẩn bị hình ảnh -> Lên bố cục catalogue -> Thiết kế đồ họa -> Tiến hành in ấn.

Mẫu thiết kế catalogue tại Brasol

Cách biên tập nội dung Catalogue

Thiết kế một cuốn catalogue mất bao lâu?

Thời gian thiết kế catalogue tùy vào công tác chuẩn bị của công ty, những dữ liệu đã có sẵn. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn hình ảnh và nội dung cần thiết thì việc thiết kế chỉ mất khoản 5-10 ngày. Còn nếu chưa có, thường sẽ mất thời gian hơn do phải chụp ảnh, chỉnh sửa, biên tập nội dung.

Một cuốn catalogue nên dày khoảng bao nhiêu trang?

Một cuốn catalogue thông thường sẽ dày khoảng 10 – đến 20 trang. Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm/ dịch vụ bạn muốn giới thiệu đến khách hàng mà số trang có thể thay đổi. Tuy nhiên bạn cũng không nên in catalogue quá dày với quá nhiều sản phẩm sẽ khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn. Thay vào đó, nếu có nhiều sản phẩm, hãy phân loại và chia nhỏ thành nhiều cuốn catalogue khác nhau sẽ dễ theo dõi hơn.

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp với tông màu cam – trắng chủ đạo

Lưu ý gì khi sử dụng hình ảnh trong catalogue?

Hình ảnh sử dụng trong catalogue phải là hình ảnh có chất lượng tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng. Không nên sử dụng lại hình ảnh scan từ catalogue cũ vì khi in hình dễ bị vỡ, không rõ nét.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có sẵn hình ảnh thì cũng đừng lo. Tại các đơn vị thiết kế catalogue chuyên nghiệp - trọn gói đều có dịch vụ chụp ảnh đi kèm. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh minh họa, các phối cảnh thiết kế (thường gặp ở các công ty thiết kế, xây dựng, bất động sản…), hay tập trung làm nổi bật tính năng, tiện ích sản phẩm thay vì giới thiệu tổng quan.

Thiết kế catalogue cho các sản phẩm thiết bị chiếu sáng

Số lượng catalogue in ấn tối thiểu là bao nhiêu?

Số lượng catalogue in ấn tối thiểu cũng là một trong những vấn đề được doanh nghiệp quan tâm. Thông thường, việc in ấn catalogue phải sử dụng máy in công nghiệp nên số lượng in tối thiểu cho mỗi lần in khoảng từ 500 – 1000 cuốn. Tất nhiên, bạn đặt số lượng càng lớn thì giá thành cũng sẽ rẻ hơn.

Trên đây là 5 câu hỏi thường gặp trong quá trình in ấn và thiết kế catalogue. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Brasol để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn qua Hotline: 028 6292 4289 hoặc truy cập tại giá thiết kế catalogue để biết thêm thông tin.