Nội dung trên các thiết kế Brochure đã được chuẩn bị xong. Tiếp theo, bạn cần đặt những hình ảnh liên quan đến nội dung vào Brochure.

5 bước thiết kế brochure chuyên nghiệp P2

08 02,2018 - Chuyên mục Brochure

Bước 3 : Thu thập những hình ảnh có ý nghĩa gắn liền với nội dung hoặc gắn liền với doanh nghiệp

Nội dung trên các thiết kế Brochure đã được chuẩn bị xong. Tiếp theo, bạn cần đặt những hình ảnh liên quan đến nội dung vào Brochure. Những hình ảnh này góp phần thu hút người xem hơn, giúp người xem nắm bắt thông tin nhanh chóng và đỡ bị nhàm chán.

Các hình ảnh cần đưa vào với các mục đích sau để tạo nên thiết kế Brochure chuẩn chỉnh :

  • Mỗi sản phẩm, dịch vụ cần được minh họa bởi một hình ảnh
  • Minh họa Page Title bằng hình ảnh đặc trưng hoặc hình ảnh minh họa
  • Các hình ảnh bổ sung hoặc minh họa cho doanh nghiệp của bạn

5 BƯỚC THIẾT KẾ BROCHURE CHUYÊN NGHIỆP

Mẫu brochure chuyên nghiệp do chúng tôi tổng hợp

Bạn không cần phải tạo những hình ảnh mang đậm tính thương hiệu doanh nghiệp và cá nhân như Nike, Adidas. Nhưng cũng cần phải tạo nên hình ảnh cho riêng mình. Và các hình ảnh phải có sự thống nhất với nhau. Bạn có thể phá hủy cả chiến dịch nếu thiết kế Brochure của bạn không có tính nhất quán. Hãy liên kết chúng với nhau để tăng thêm tính chuyên nghiệp cũng như tăng độ thu hút của sản phẩm / dịch vụ.

Bước 4 : Brochure phải được thiết kế xung quanh hình ảnh thương hiệu

Bạn đã có những nội dung và hình ảnh để lấp đầy Brochure cần thiết kế. Sau đây là những kiểu thiết kế Brochure thông dụng.

Căn giữa nội dung hoặc căn đều 2 bên

Phần text được căn giữa hoặc căn đều 2 bên kỹ càng sẽ làm cho nội dung của bạn dễ đọc, dễ nhìn hơn. Việc căn giữa và căn đều 2 bên sẽ tập trung nội dung vào chính giữa, tạo ra khoảng trống ở 2 lề. Việc này giúp nội dung của bạn không bị ảnh hướng bởi các nếp gấp.
Lưu ý, hình ảnh đi kèm phần nội dung được căn chỉnh cũng nên căn chỉnh cho hợp lý với nội dung.

Chính sửa kích thước hình ảnh

Các hình ảnh là phần nhìn của Brochure nên cần được chỉnh sửa kích thước hợp lý. Để tốt hơn, nên đưa hình ảnh về cùng 1 tỷ lệ phù hợp cho Brochure đó.

Sử dụng màu đồng nhất và hình nên để phân bố cục

Tăng thêm hiệu ứng thị giác cho Brochure bằng màu nền hoặc hình nên cho mỗi trang.

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc

Sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến Brochure trở nên lòe loẹt, đôi khi sẽ quá tải với người xem. Những Brochure được yêu thích nhất thường chỉ sử dụng 1 màu ( nhiều thì 2 – 3 màu ). Bạn nên chọn màu sắc gắn liền với thương hiệu của bạn ( điển hình là Facebook với màu xanh blue ) nhằm gây dấu ấn với khách hàng.

Thiết kế Brochure để thừa các khoảng trống

Nội dung trên Brochure không nên quá chi chít. Như thế, khách hàng dễ chán khi tiếp nhận thông tin từ Brochure. Hãy để thừa ra 1 ít khoảng trắng để các hình ảnh về nội dung bạn cần nhấn mạnh được nổi bật hơn. Đừng ngại sử dụng nền trắng trong Brochure của bạn, đôi khi đơn giản lại hiệu quả.

Bước 5 : Áp dụng thiết kế Brochure cho nhiều sản phẩm khác nhau

Bạn đã bỏ ra công sức, tiền bạc để có được một thiết kế Brochure chuẩn chỉnh. Vậy nên hãy sử dụng nó áp dụng cho nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau. Chỉ cần thay đổi nội dung, hình ảnh, màu sắc và thay đổi một ít bố cục để phù hợp hơn với nội dung thì bạn đã có một thiết kế Brochure tuyệt đẹp khác cho sản phẩm của mình.

Nội dung trên các thiết kế Brochure đã được chuẩn bị xong

Thiết kế Brochure là một việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên làm để muốn nâng tầm thương hiệu. 5 bước thiết kế Brochure có vẻ dài dòng và rắc rối. Vì thế muốn có được sản phẩm brochure chuyên nghiệp thì hãy cố gắng để hoàn thiện các bước trên, bạn sẽ thiết kế được Brochure hoàn hảo cho doanh nghiệp.

Nếu việc thiết kế Brochure là việc khó khăn và mất nhiều thời gian với bạn, hãy đến với Brasol. Công ty xây dưng thương hiệu hàng đầu sẽ giúp bạn có được những thiết kế brochure đẹp nhất.

CÔNG TY XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Địa chỉ : 196/1/19 đường Công Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

PKD :         028 6292 4289

Hotline 2 :  0975 939 939

Email : sale@brasol.vn – contact@brasol.vn