Đặt tên cho công ty là công việc tưởng dễ nhưng không hề đơn giản, dưới đây là một số sai lầm trong quá trình đặt tên, bạn có thể tham khảo và phòng tránh.

4 sai lầm cần tránh khi đặt tên cho công ty

11 14,2018 - Chuyên mục đặt tên thương hiệu

Việc đặt tên công ty tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản. Nếu không chọn được một cái tên ấn tượng, phù hợp và đảm bảo tính pháp lý ngay từ đầu, sau này khi công ty phát triển sẽ rất rắc rối nếu như có những vấn đề phát sinh cần phải đổi tên. Dưới đây là một số sai lầm trong việc đặt tên công ty, bạn có thể tham khảo và phòng tránh:

4 sai lầm cần tránh khi đặt tên công ty thu hút nhiều người

Đặt tên công ty là việc không hề đơn giản

Đặt tên vi phạm các quy định về pháp lý

Trong quá trình đặt tên, bạn nên tham khảo kỹ các quy định của pháp luật, tránh vi phạm những điều cấm kỵ như:

- Đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng kí trước đó

- Sử dụng tên của các đơn vị cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị… trừ khi được sự chấp thuận của cơ quan đó.

- Sử dụng những từ ngữ hoặc kí hiệu vi phạm truyền thống văn hóa, lịch sử, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ngoài ra, bạn không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của cá nhân, tổ chức đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp.

Đặt tên công ty là việc không hề đơn giản dễ làm

Đặt tên công ty ấn tượng, dễ nhớ giúp bạn kinh doanh thành công hơn

Đặt tên công ty quá dài

Nhiều doanh nghiệp muốn đưa hết tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình vào tên công ty, hoặc do khó lựa chọn tên mà đặt một cái tên quá dài. Ví dụ như: “CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU QUANG MINH”

Việc đặt tên doanh nghiệp dài như vậy sẽ khiến cho khách hàng khó nhớ tên công ty, đồng thời dễ gây nhầm lẫn, sai sót khi làm hóa đơn bán hàng, hoặc khó khăn khi nhập tên quá dài so với các thiết lập phần mềm của nhiều cơ quan nhà nước.

Tên công ty khó phát âm

Tên công ty cần ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, tên công ty quá khó phát âm thường sẽ gây khó khăn cho việc nhận diện, quảng bá thương hiệu.

Tên công ty mang yếu tố tiêu cực

Dù là đặt tên cho sản phẩm, thương hiệu, hay đặt tên công ty bạn nên ưu tiên chọn những từ ngữ mang lại cảm xúc tích cực, bình an, vui vẻ, may mắn… Không nên dùng những tên mang ý nghĩa tiêu cực hoặc quá dị biệt thường tạo ác cảm cho người nghe.

Đặt tên công ty nên hướng đến các yếu tố may mắn, tích cực

Đặt tên công ty nên hướng đến các yếu tố may mắn, tích cực

Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì vậy mà chọn những cái tên công ty quá đại ngôn như: Đẳng cấp, Tuyệt vời, May mắn, Hàng đầu… vì dễ tạo sự phản cảm nếu sản phẩm/ dịch vụ mà công ty cung cấp không thực hiện được những cam kết như cái tên thể hiện.

Trên đây là một số sai lầm cần tránh khi đặt tên cho công ty. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc đến những yếu tố khác về định hướng thị trường, đối thủ cạnh tranh, cũng như những ưu điểm, thế mạnh nổi bật của doanh nghiệp… để có thể phân tích đưa ra một cách đặt tên thật sự ấn tượng mà vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý.

Ngoài ra nếu bạn quan tâm về yếu tố phong thủy khi đặt tên thì có thể tham khảo Tại đây