Trong một thị trường cạnh tranh với đa dạng sản phẩm như ngày nay, việc thiết kế bao bì sản phẩm trở nên quan trọng

3 yếu tố chính góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

06 11,2018 - Chuyên mục bao bì

Trong một thị trường cạnh tranh với đa dạng sản phẩm như ngày nay, việc thiết kế bao bì sản phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một bao bì đẹp không chỉ đóng góp rất nhiều cho bộ nhận diện thương hiệu mà còn làm nên những tác động đáng kể thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm và làm họ nhớ tới thương hiệu của công ty bạn. Vì vậy, khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thì ngoài logo, phần thiết kế bao bì cũng cần được coi trọng. Đặc biệt là những sản phẩm sang trọng, khá kén lượng khách hàng. Việc thu hút được ấn tượng của khách hàng – đặc biệt là những người có “tiền”. Hãy cùng chinh phục thiết kế bao bì sang trọng qua 3 yếu tố chính dưới đây nhé.

1. Phối hợp nhất quán

Đây là tiêu chuẩn cốt lõi của một bao bì thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải thể hiện được một phong cách riêng của thương hiệu sản phẩm.

Phối hợp nhất quán

3 yếu tố chính góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Màu sắc, bố cục, phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận dạng hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó, mặc dù họ có thể mua hàng ở nhiều cửa hàng khác nhau. Một sản phẩm có thể thay đổi màu sắc bao bì theo từng giai đoạn để tạo sự hấp dẫn, nhưng nó phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm đó.

2. Sự hấp dẫn

Trong một số ngành hàng, đặc biệt trong ngành mỹ phẩm, bao bì sản phẩm phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn, gây thiện cảm và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm .

3 yếu tố chính góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Sự hấp dẫn góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Bao bì trong những ngành này có thể được xem như một phần của sản phẩm tạo ra những giá trị cộng thêm cho khách hàng. Sản phẩm được thiết kế dành cho nam giới bao bì phải thể hiện được sự nam tính , khác hẳn với sản phẩm dành cho nữ giới với những đường nét mềm mại quyến rũ.

3. Sự cảm nhận qua các giác quan

Một bao bì tốt phải thu hút được sự cảm nhận tốt của người tiêu dùng về sản phẩm thông qua việc nhìn ngắm, săm soi và sờ mó vào sản phẩm.

Sự cảm nhận qua các giác quan

Sự cảm nhận qua các giác quan yếu tố chính góp phần tạo nên thiết kế bao bì sản phẩm sang trọng

Chúng ta thường ít chú ý đến xúc giác của người tiêu dùng mà thường chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Nhưng xúc giác lại có vai trò quan trọng trong việc cảm nhận về kích cỡ, kết cấu sản phẩm, chất liệu bao bì và từ đó ảnh hưởng đến việc nhận xét chất lượng sản phẩm.