Có 3 khó khăn lớn nhất của những khách hàng khi tìm đến với Brasol để được tư vấn về thiết kế và in ấn Brochure. Hãy tham khảo bài viết này để rút kinh nghiệm nhé!

3 điều cần biết để có được Brochure chuẩn mực

10 11,2018 - Chuyên mục Brochure

Khó khăn trong việc thiết kế và in ấn Brochure là điều không thể tránh khỏi. Có 3 khó khăn lớn nhất của những khách hàng khi tìm đến với Brasol để được tư vấn về thiết kế và in ấn Brochure. Hãy đọc bài viết này để tham khảo và rút kinh nghiệm từ những khó khăn đấy nhé!

1. Chưa nắm rõ mục đích thiết kế - yêu cầu cơ bản một Brochure cần có trước khi in.

Brochure được thiết kế chuẩn chỉnh sẽ trở thành một công cụ Marketing thực sự hiệu quả. Để có được nó thì bạn phải đầu tư thời gian và kinh phí nhất định. Vì thế, khi bạn đã vội vàng với thiết kế Brochure của mình, hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của bạn sẽ bị ảnh hướng ít nhiều. Những nhà thiết kế dù có chuyên nghiệp tới đâu cũng không thể nào chịu trách nhiệm cho sự thất bại cho Brochure của bạn khi bạn không truyền đạt đủ ý tưởng và yêu cầu của bạn cho họ. Chiến lược Marketing, ngành nghề chủ lực và đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ đọc Brochure là những yếu tố mà designer không thể tự nắm bắt.

3 điều cần biết để có được Brochure chuẩn mực

Thu thập các Brochure của những doanh nghiệp cùng ngành hay đối thủ cạnh tranh để nhà thiết kế và bạn cùng phân tích. Một thiết kế Brochure chuyên nghiệp phải đặt được những tiêu chí sau đây:

  • Giới thiệu về doanh nghiệp : Brochure ở dạng gấp 3 là loại đơn giản và phổ biến nhất. Trong đó, bạn sẽ thấy những thông tin như giới thiệu doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, các mặt hàng hay sản phảm dịch vụ nổi bật, những lời quảng cáo có cánh và những cam kết về chất lượng sản phẩm, thông tin liên hệ. Nếu không đầu tư thời gian hoặc chi phí cho việc thiết kế Brochure thì việc cạnh tranh với đối thủ ắt hẳn sẽ gặp trở ngại lớn.
  • Thông tin được truyền tải trên Brochure phải trở nên đặc biệt: Đây là một yêu cầu quan trọng trong việc thiết kế một Brochure. Các doanh nghiệp đã có thương hiệu sẽ chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho kế hoạch và nội dung nên Brochure của họ sẽ rất đặc biệt. Khi bạn chưa phải là một doanh nghiệp tầm cỡ, nhưng Brochure của bạn thiết kế vẫn có thể đặt biệt. Một nhà cung cấp dịch vụ tốt hãy quan tâm đến nhu cầu của khách hàng – người mà bạn mong sẽ nhận Brochure. Dĩ nhiên thiết kế Brochure cần phải xem xét đến khả năng tài chính để làm nên Brochure phù hợp.
  • Brochure chứa đựng những thông tin hướng dẫn cụ thể sản phẩm hay dịch vụ : những Brochure hướng dẫn quy trình của một dịch vụ nào đó là thứ dễ dàng bắt gặp. Và không ai có thể phủ nhận sự hiệu quả của nó. Lợi thế của những Brochure này là những thông tin mà nó chứa đựng. Brochure được thiết kế chuyên nghiệp coi như đã đặt một chân đến thành công, chân còn lại là cách thức bạn truyền tải Brochure đó đến khách hàng mục tiêu của bạn.

2. Loay hoay với các ý tưởng cho nội dung của Brochure

Khách hàng lại loay hoay với việc soạn nội dung khi đã xác định rõ ràng mục đích của việc thiết kế Brochure là một việc mà không ai nghĩ nó có thế xảy ra. Tuy nhiên đó là sự thật.

Việc thiết kế cuốn Brochure sao cho bắt mắt là việc của nhà thiết kế in ấn. Bạn chỉ cần soạn thảo nội dung cần được đưa lên Brochure. Tất nhiên là nội dung không cần phải trau chuốt quá. Từ những nội dung đó, designer sẽ dễ dàng hoàn chỉnh phần nội dung và trình bày lên Brochure.

Loay hoay với các ý tưởng cho nội dung của BrochureChiến lược Marketing, ngành nghề chủ lực và đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ đọc Brochure là những yếu tố mà designer không thể tự nắm bắt.Thu thập các Brochure của những doanh nghiệp cùng ngành hay đối thủ cạnh tranh

Các thông tin mà một nhà thiết kế Brochure cần từ bạn bao gồm :

  • Giới thiệu doanh nghiệp
  • Thông điệp mà bạn cần gửi đến khách hàng
  • Chiến lược kinh doanh
  • Sản phẩm và dịch vụ nổi bật của doanh nghiệp
  • Những thành tựu của công ty
  • Thông tin liên hệ

Nếu doanh nghiệp bạn chưa có bề dày lịch sử hay thành tựu nhất định, bạn nên chú trọng đến phần hình ảnh vì đây được xem như là giải pháp “debut” sản phẩm/ dịch vụ của bạn ra thị trường.

3. Chi phí bỏ ra cho thiết kế và in ấn Brochure quá thấp

Brochure chuẩn chỉnh cần được đầu tư nhất định về kinh phí. Ai lại muốn Brochure của mình nhìn trông giống tờ báo mỗi sáng chứ.

Bài viết này cung cấp 3 khó khăn mà các doanh nghiệp thường gặp phải khi đi đến thiết kế Brochure. Hy vọng bài viết này giúp ích cho những dự án thiết kế Brochure của bạn sắp tới.

>>> Bạn có thể xem chi tiết bảng giá thiết kế Brochure 2018 tại Brasol